Hình ảnh nhân viên công ty chuẩn bị và thực hiện gói bánh

16 Tháng Hai, 2019

“Lan tỏa yêu thương” 2019 – Bài học kinh nghiệm từ việc bảo quản thực phẩm

Ngày 1/2/2019 vừa qua, với mong muốn chia sẻ niềm vui, lan tỏa nghĩa cử nhân ái cũng như đem lại không khí ngày xuân tới các bệnh nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tập đoàn GIO Group đã phát động nội bộ chương trình thiện nguyện – Ngày hội Bánh chưng xanh “Lan tỏa yêu thương”. Hoạt động kết thúc để lại nhiều dư âm cùng những bài học thấm thía, kinh nghiệm quý báu về sau.  

“Hơi ấm” ngày xuân

Với ước nguyện “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, trong nhiều năm hoạt động GIO Group không chỉ mang tới những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế, góp phần mang đến cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân Việt Nam, đơn vị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Theo đó, ngày hội gói bánh chưng xanh diễn ra trong vòng 2 ngày. Ngày đầu tiên, toàn bộ cán bộ CNV trực tiếp tham gia công tác gói bánh & cắt cử nhân sự trông coi suốt đêm cho đến khi hoàn thành sản phẩm. Toàn bộ số bánh do người lao động của tập đoàn làm ra cũng đã được trao tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Xóm Chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị Hà Nội (130 bệnh nhân chạy thận nhân tạo) và 75 bệnh nhân là người già cô đơn tại Trại phong Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội vào ngày thứ hai.

Ngày hội còn trở lên ý nghĩa hơn khi trong vòng một tuần trước đó, đội ngũ cán bộ CNV đều tận tay đến cơ sở đặt mua gạo, đỗ và nấu xôi trước để thử chất lượng gạo cho đến khi đạt tiêu chuẩn. Đồng thời giò cũng được đặt tại cơ sở uy tín, đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ kèm yêu cầu nghiêm ngặt “không được sử dụng phụ gia và chất bảo quản thực phẩm”. Hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành dược, chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết về mối nguy hại của phụ gia & chất bảo quản đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là những người mang trong mình bệnh tật.

Đây là tấm lòng của CBNV tập đoàn, xuất phát từ mong muốn chia sẻ một phần bất hạnh với những người có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy hành động đẹp, lan tỏa yêu thương. Đồng thời nâng cao trách nhiệm cộng đồng cùng chung tay nói không với thực phẩm bẩn – thực phẩm không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ trong thị trường Tết “vàng thau lẫn lộn”.

Qua đây không chỉ gắn kết tinh thần đoàn kết, sống là sẻ chia mà thể hiện nét văn hóa, tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội của Ban lãnh đạo Tập đoàn GIO Group.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong ngày hội gói bánh chưng xanh:

Khâu chuẩn bị và thực hiện gói bánh

Mỗi gói bánh đều chứa đựng tấm lòng của CBNV

CBNV tự tay gói những chiếc bánh chưng gửi tặng các bệnh nhân

Đoàn từ thiện đến Xóm chạy thận

Đoàn từ thiện đến Trại phong Xuân Mai

Đoàn từ thiện đến xuất phát đến Xóm chạy thận và Trại phong Xuân Mai

Trao quà cho bệnh nhân Xóm chạy thận và Trại phong Trao quà cho bệnh nhân Xóm chạy thận và Trại phong

Đại diện công ty đến tận phòng bệnh trao quà cho các bệnh nhân cao tuổi

Trao quà cho bệnh nhân Xóm chạy thận và Trại phong

Hơn 60 năm sống tại trại phong, cụ rất vui mừng khi được thăm hỏi trực tiếpTrao quà cho bệnh nhân Xóm chạy thận và Trại phong

Trao quà cho bệnh nhân Xóm chạy thận và Trại phong

Cùng với những lời chúc mừng năm mới, lời chúc sức khỏe dồi dào

Bài học kinh nghiệm

Trong dòng chảy cuộc sống “Một hành động trao đi chưa phải đã kết thúc” – chương trình thiện nguyện này của tập đoàn cũng vậy. Do còn thiếu kinh nghiệm trong quá trình bảo quản thực phẩm cộng với yếu tố thời tiết nắng nóng của dịp Tết luôn ở nhiệt độ trung bình từ 18-23 độ C, đồng thời xuất phát từ quyết tâm “nói không với thực phẩm chứa chất bảo quản” dẫn đến tình trạng chất lượng một số khoanh giò không đảm bảo độ tươi ngon.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của đại diện xóm chạy thận và trại phong Xuân Mai, Ban lãnh đạo tập đoàn lập tức cho thu hồi toàn bộ số giò bọc bằng nilon không còn được tươi ngon. Còn lại các khoanh giò được gói trong giấy báo vẫn đảm bảo độ “thơm ngon” vẫn được bà con đem ra sử dụng – chia sẻ từ bác sỹ Hồng tại Trại phong.

Qua đây, Ban lãnh đạo tập đoàn GIO Group cùng toàn thể cán bộ nhân viên gửi lời xin lỗi tới các bệnh nhân tại Xóm Chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị Hà Nội và Trại phong Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Đồng thời đây là bài học sâu sắc để CBNV rút kinh nghiệm thực hiện hoạt động sau được tốt hơn, trọn vẹn hơn.

Trong chuyến hỏi thăm sức khỏe đầu năm tới hai đơn vị, đại diện Ban lãnh đạo tập đoàn một lần nữa gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm từ phía lãnh đạo bệnh viện, trưởng Xóm chạy thận và các bệnh nhân nơi đây.

Chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị báo chí truyền thông đã bày tỏ sự quan tâm tới hoạt động này của Tập đoàn và dành thời gian đến xác minh, làm rõ vụ việc. Rất mong nhận được sự đồng hành của Quý báo trong thời gian sắp tới để hành trình lan tỏa yêu thương vươn xa hơn nữa!

Đại diện Ban lãnh đạo tập đoàn GIO Group đến thăm hỏi đầu xuân và chúc sức khỏe bệnh nhân tại Xóm chạy thận và Trại phong Xuân Mai:

Đại diện GIO Group đến thăm hỏi đầu xuân Đại diện GIO Group đến thăm hỏi đầu xuân

Xin cảm ơn!

Like và chia sẻ bài viết:
Các tin liên quan