Tuyển dụng những người tài giỏi và phù hợp

Ngay từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, Ban lãnh đạo, đặc biệt là Tổng Giám đốc Công ty luôn chủ động gặp gỡ trực tiếp, đưa ra các ưu đãi về vật chất, tinh thần để mời về Công ty những người tài giỏi, thật sự có năng lực và chuyên môn để nắm giữ những vị trí chủ chốt. Bên cạnh đó đào tạo và định hướng cho những nhân viên ít kinh nghiệm hơn. Họ được thỏa sức sáng tạo và đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Nhưng điều thú vị nhất là cho dù tài giỏi đến mức nào thì họ vẫn luôn phải luôn nỗ lực ở mức tối đa để tương xứng với công việc của mình. Mọi người phải luôn xác định là sẽ bị cạnh tranh, và sẽ bị thay thế khi không đủ sức cạnh tranh. Họ phải không ngừng cống hiến hết sức lực và tài năng của mình cho công việc của Công ty và tất nhiên sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Tạo cho nhân viên cảm giác nơi làm việc là nhà của mình

Đội ngũ nhân viên đều là những người luôn sát cánh bên Tổng Giám đốc, trung thành với Công ty  ngay từ những ngày đầu. GIO Group duy trì một tinh thần đồng đội cao, tất cả mọi người cùng hướng về một mục tiêu chung. Công ty luôn tạo ra các chế độ đãi ngộ phù hợp để người lao động luôn yên tâm khi làm việc.

Trân trọng ý kiến của CBNV, của các Chuyên gia tư vấn

GIO Group luôn biết khuyến khích đầu óc sáng tạo của nhân viên bằng cách lắng nghe và trân trọng những ý kiến đóng góp của họ cho Công ty. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty cũng luôn chủ động trong việc tìm kiếm sự tư vấn từ các Chuyên gia giỏi ở bên ngoài để giúp công ty đạt được kết quả tốt nhất.

Có tầm nhìn trong chiến lược đào tạo con người

Điều cốt lõi luôn đến từ tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo Công ty về đào tạo nhân sự. Công tác đào tạo nhân sự được diễn ra hàng ngày, hàng giờ và có lịch đào tạo cụ thể cho toàn bộ nhân viên.

Xây dựng Tập đoàn gồm các Đơn vị thành viên

Tập đoàn GIO group bao gồm nhiều công ty con, mỗi công ty lại có đặc thù công việc khác nhau. Chính vì vậy mỗi cá nhân đều có thế mạnh, điểm yếu, kỹ năng xử lý công việc khác nhau. Qua đó giúp nhân viên có cái nhìn tổng quan hơn, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để phát triển bản thân hơn. Và hơn hết là hiểu rõ lộ trình phát triển của tập đoàn